Trang chủ Tin tức Cách vệ sinh ống đồng điều hoà đơn giản

Cách vệ sinh ống đồng điều hoà đơn giản

03/10/2023

Ống đồng điều hòa là bộ phận quan trọng giúp dẫn khí gas lưu thông từ cục nóng đến cục lạnh và ngược lại. Do đó, việc vệ sinh ống đồng là điều cần thiết để điều hòa hoạt động ổn định. Vạn An Phát chia sẻ đến bạn cách vệ sinh ống đồng điều hoà đơn giản, hiệu quả qua bài viết sau.

Tại sao cần phải vệ sinh ống đồng điều hoà

Sau một thời gian sử dụng, điều hòa thường sẽ hoạt động kém so với hiệu suất. Vì thế, bạn cần kiểm tra và vệ sinh thiết bị để giúp máy hoạt động tốt nhất.

Vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nitơ

Bước 1: Kiểm tra đường ống đồng điều hòa. Nếu thấy quá bẩn và có dầu nhớt, hãy lấy chất tẩy rửa chuyên dụng pha trộn vào nước và bơm dung dịch này vào đường ống.

Bước 2: Tiến hành bơm nước nhiều lần qua ống đồng cho đến khi thấy nước chảy qua ống sạch thì dừng lại.

Bước 3: Làm khô đường ống đồng (để nhanh khô bạn có thể dùng hơi xịt liên tục vào đường ống).

Bước 4: Tiếp theo, nạp khí Nitơ vào để làm sạch đường ống đồng dẫn khí gas điều hòa.

Bước 5: Bạn cần kiểm tra áp suất để đảm bảo đường ống đã sạch sẽ và không bị rò rỉ khí gas.

Bước 6: Tiến hành lắp đặt lại hệ thống đường ống dẫn khí gas cho điều hòa để máy hoạt động bình thường.

Cách vệ sinh ống đồng điều hoà đơn giản

Vệ sinh ống đồng điều hòa bằng máy hút chân không

Bước 1: Lắp đặt đồng hồ đo áp suất vào đường ống đồng thông qua lỗ nạp gas tại cục nóng của điều hòa. Bật máy hút chân không và bắt đầu mở van.

Bước 2: Bạn hãy bật máy hút chân không lên và bắt đầu mở van. 

Bước 2: Kiểm tra độ chân không trong ống đồng đã đảm bảo chưa. Nếu đã đạt yêu cầu thì khóa van và tắt máy hút chân không. Tháo thiết bị hút chân không ra hỏi đường ống đồng điều hòa.

Bước 3: Sau đó, tiến hành mở gas và vận hành điều hòa thử xem máy đã hoạt động ổn định chưa, có hiện tượng rò rỉ gas không.

Cách vệ sinh ống đồng điều hoà đơn giản

Những lưu ý khi vệ sinh ống đồng điều hoà

Trước khi vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nước. Bạn cần lưu ý kiểm tra xem vị trí đường ống có thể tháo rời được không.

Nếu tháo rời được, bạn hãy tiến hành tháo và mang vệ sinh sạch sẽ. Tránh tình trạng bắn nước vào các thiết bị khác.

Nếu không thể tháo rời và di chuyển được. Bạn hãy kiểm tra các vị trí phía dưới khu vực đường ống. Che chắn hết tất các vật dụng và thiết bị để tránh tình trạng nước rơi vào làm ướt.

Việc vệ sinh ống đồng điều hòa khá khó khăn, mất thời gian và đòi hỏi kiến thức chuyên môn . Do đó, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành của hãng để có nhân viên kỹ thuật tới kiểm tra.

Ngoài ra, nếu đường ống đồng dẫn khí gas điều hòa đã quá cũ hay có hiện tượng hỏng hóc. Bạn nên thay đường ống dẫn mới để máy hoạt động hiệu quả nhé!

Lưu ý: Việc vệ sinh đường ống đồng dẫn khí gas điều hòa, máy lạnh khá khó khăn. Tốn nhiều thời gian và yêu cầu có kinh nghiệm, tính kỹ thuật cao. Để đảm bảo điều hòa hoạt động tốt và không bị lỗi. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, các bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành. Để trung tâm cử nhân viên kỹ thuật tới giúp bạn thực hiện vệ sinh đường ống đồng điều hòa. Ngoài ra, khi kiểm tra đường ống đồng mà thấy đường ống đã quá cũ. Bạn nên thay đường ống dẫn khí gas mới để đảm bảo máy hoạt động đạt hiệu quả hơn và tránh gây rò rỉ gas

Cách vệ sinh ống đồng điều hoà đơn giản

Xem thêm: TOP 9 MẸO LẮP ĐẶT MÁY LẠNH HIỆU QUẢ NHẤT

Vạn An Phát đơn vị chuyên vệ sinh, súc rửa đường ống đồng máy lạnh, điều hòa. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ  vệ sinh, súc rửa đường ống đồng máy lạnh, điều hòa giá rẻ; chuyên nghiệp thì Điện Lạnh Vạn An Phát chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bên cạnh việc vệ sinh; bảo trì các sản phẩm điện lạnh. Vạn An Phát còn cung cấp, thi công lắp đặt các thiết bị điện lạnh chất lượng.

Bên cạnh việc gây dựng uy tín thông qua chất lượng dịch vụ:

Vạn An Phát cũng luôn chú trọng đến dịch vụ chăm sóc và phục vụ khách hàng. Chúng tôi luôn có đội ngũ nhân viên chăm sóc, tư vấn tận tình với khách hàng. Hỗ trợ quý khách hàng xử lý các tình huống một cách nhanh chóng.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về Cách vệ sinh ống đồng điều hoà mà Điện Lạnh Vạn An Phát muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vananphat.com.vn/ hoặc tại hotline: 0915 038 638.