Trang chủ Tin tức Top 9 Mẹo Lắp Đặt Máy Lạnh Hiệu Quả Nhất

Top 9 Mẹo Lắp Đặt Máy Lạnh Hiệu Quả Nhất

26/09/2023

1. Lựa chọn vị trí lắp đặt

Hầu như công suất vận hành của máy lạnh phụ thuộc vào cách lắp đặt tại ví trí nào. Điều hòa gồm 2 dàn nóng và lạnh, với cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau, các máy lạnh sẽ vận hàng theo cách khác nhau.

Xác định vị trí lặp đặt máy lạnh là bước vô cùng quan trọng. Nhằm tạo sự hiệu quả trong việc sử dụng thiết bị, bạn nên tính toán cẩn thận cách đặt dàn nóng lạnh. Ngoài ra, việc bố trí đường thoát nước, khoảng cách đi bảo ôn cũng cần được sắp xếp hợp lý. Tùy theo dòng máy và không gian lắp đặt mà bạn điều chỉnh, tránh việc di chuyển và lắp đặt lại máy trong lần sau.

Vị trí lắp đặt máy lạnh phù hợp

2. Vị trí đường ống thoát nước

Trong quá trình ngưng tụ và hóa lỏng, máy lạnh sẽ tạo ra các lượng nước. Vì vậy vị trí đường ống dẫn nước rất quan trọng. Nó góp phần không để lượng nước rò rỉ ra ngoài, ảnh hưởng đến việc vệ sinh phòng óc và làm hư hỏng kết cấu tường. Bằng cách tốt nhất là thoát nước trực tiếp vào các hệ thống ống, tránh tiếp xúc với tường, sàn.

Đối với các đường ống lặp đặt ngầm trong tường cần phải có lớp bảo ôn bao bọc. Vì nước chảy có thể ảnh hưởng xấu đến tường về lâu dài sử dụng, lớp bảo ôn sẽ hạn chế rủi ro này.

3. Lắp đặt dàn lạnh

Dàn lạnh là bộ phận máy lạnh chuyển hóa tạo ra các dòng mát lạnh, làm dịu. Nhờ cơ chế hút không khí từ bên ngoài và tản nhiệt lưu thông khí dễ dàng hơn. Chính vì vậy bạn nên chú ý khi lắp dàn lạnh.

Không nên lắp dàn lạnh ở nơi có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Hoặc có sự chênh lệch nhiệt độ như gần cửa sổ hay cửa ra vào bởi luồng khí sẽ bị ngưng tụ khi gặp khí nóng. Điều này khiến máy lạnh đổ mồ hôi và chảy nước.

Nên lắp máy lạnh sao cho luồng gió thổi đều và dọc theo căn phòng, lúc này khí lạnh tỏa ra sẽ được phân bố đồng đều hơn. Ngoài ra, nếu lắp ở các vị trí gió nóng bị che khuất cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến công suất vận hành mát lạnh. Tổn hại đến tuổi thọ và lượng điện năng của gia đình bạn.

4. Lắp đặt dàn nóng

Ngoài dàn lạnh, dàn nóng của máy lạnh cũng đóng góp phần quan trọng để vận hành. Nếu không tính toán kỹ càng, bạn sẽ không thể chủ động có nhiều phương án thay thế phù hợp. Vấn đề này cũng liên quan đến thiết kế ngoại thất bên ngoài.

Vị trí râm mát, tránh lắp đặt ở nơi kín gió, không vật cản chính là những vị trí an toàn và phù hợp cho dàn nóng. Vì dàn nóng được bố trí bên ngoài nêm dễ hỏng bóc, hư hại sau khi sử dụng được 1 thời gian. Vì vậy bạn nên có có chế độ bảo trì, bảo hành rõ ràng và nên đặt ở những nơi dễ dàng sửa chữa, bảo trì.

Tham khảo: Chế độ bảo trì, sửa chữa tại Công ty Vạn An Phát.

Một số đơn vị sử dụng tấm bạc chống nhiệt để che chắn. Nhờ vào cách này giúp bảo vệ tối đa cho dàn nóng khi đặt ở ngoài trời.

Vạn An Phát lắp đặt máy lạnh hiệu quả

5. Lựa chọn đơn vị lắp máy lạnh chuyên nghiệp

Lắp đặt sai quy cách sẽ khiến cho máy lạnh hoạt động không được trơn tru. Thậm chí còn dẫn đến tình trạng máy bị rò rỉ, giảm chức năng, giảm tuổi thọ. Vì thế bạn nên tìm kiếm các đơn vị có chuyên môn cao trong vấn đề này nhằm tiết kiệm thời gian, tiền bạc và sức khỏe của bạn.

Hiện Điện lạnh Vạn An Phát đang là 1 trong những đơn vị uy tín bậc nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. Công ty hiện đang triển khai các dịch vụ lắp ráp, sửa chữa, bảo trì bảo hành cho khách hàng.

Để đảm bảo chiếc máy lạnh được vận hành êm ái, Vạn An Phát luôn đầu tư vào tay nghề thợ:

  • Tiết kiệm thời gian, chi phí lắp đặt nhất cho khách hàng
  • Tư vấn miễn phí chính xác vị trí cần lắp máy lạnh
  • Dụng cụ lắp ráp chuyên nghiệp và kiến thức chuyên ngành cao

6. Chạy thử máy

Sau khi tiến hành lắp đặt hoàn chỉnh các bộ phận của điều hoà, bạn nên chạy thử máy. Bạn có thể yêu cầu nhân viên lắp đặt hỗ trợ hướng dẫn cách vận hành máy trơn tru hơn. Điều này cũng giúp bạn kiểm tra xem máy lạnh có hoạt động ổn định hay chưa và yên tâm hơn.

Ngoài ra, một số lưu ý khác bạn nên chú ý hơn:

  • Không lắp máy lạnh gần các thiết bị điện khác như tủ lạnh, ti vi, đầu máy,…
  • Nếu bạn ở khu vực sát vách với hàng xóm hoặc chung cư thì nên không nên lắp đặt đối diện sát căn hộ của họ. Nhằm không gây mâu thuẫn vì tiếng ồn máy lạnh ảnh hưởng.

Liên hệ:

  • Địa chỉ số 229 Lê Trọng Tấn, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh.
  • Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ từ xa qua HOTLINE: 0915 038 638.
  • Tham khảo thông tin sản phẩm máy lạnh qua Fanpage hoặc Website: https://vananphat.com.vn/.