Trang chủ Dịch vụ – dự án Lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp tại TP.HCM

Lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp tại TP.HCM

Trong mùa hè oi bức, các gia đình hiện đại giờ đây đều không thể thiếu những chiếc máy lạnh trong nhà. Đảm bảo trải nghiệm tốt cũng như chất lượng sử dụng lâu dài, việc chọn dòng máy lạnh loại gì và lắp đặt ra sao đều quan trọng như nhau. Tìm kiếm dịch vụ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp, quý khách hàng hãy tham khảo tại Vạn An Phát.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Việc lắp đặt máy lạnh đúng cách cũng quan trọng như việc chọn được dòng điều hòa chất lượng. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nếu mua sản phẩm chính hãng tại các đơn vị, hãy để đơn vị đó hỗ trợ lắp đặt. Ngược lại, đối với dòng máy lạnh cũ hay cảm thấy chi phí lắp đặt của đơn vị phân phối quá cao, bạn cũng cần tới những người thợ kinh nghiệm, đơn vị lắp đặt chuyên nghiệp.

Cụ thể, lắp đặt máy lạnh còn tùy thuộc vào vị trí của từng không gian. Trong đó, ở không gian phòng ngủ, bạn không nên đặt máy lạnh tại vị trí đối diện giường hoặc đầu giường. Ở không gian phòng khách, điều cấm kỵ là lắp đặt máy lạnh ở trên đầu sofa hay đối diện với cửa chính. Những vị trí này sẽ khiến gió thổi trực tiếp xuống vùng đầu, dễ gây ra tình trạng nhức đầu, khô da, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi vậy, bạn cần tới đội ngũ chuyên nghiệp để tính toán chính xác.

Những rủi ro có thể xảy ra khi lắp đặt máy lạnh sai cách

Lắp đặt máy lạnh không đúng vị trí, sai kỹ thuật, bạn có thể gặp những rủi ro.

Tác động tiêu cực tới sức khỏe

Như đã nói, lắp đặt máy lạnh phụ thuộc nhiều vào vị trí không gian. Nếu lựa chọn sai vị trí, sức khỏe của người sử dụng có thể bị ảnh hưởng. Cụ thể, nếu luồng gió thổi trực tiếp vào vùng đầu, bạn dễ gặp tình trạng nhức đầu, ho, cảm lạnh hay khô da,…

Lãng phí điện năng

Đối với dàn nóng, việc lắp đặt sai vị trí sẽ dẫn tới máy lạnh hoạt động kém hiệu quả, vận hành với công suất lớn hơn, làm tiêu hao nhiều điện năng sử dụng. Bên cạnh đó, nếu tản nhiệt kém thì trường hợp quá tải rất dễ xảy ra, gây chập cháy, hư hỏng.

Làm giảm tuổi thọ của máy lạnh

Dàn nóng, dàn lạnh và đường ống thải là một hệ thống có tính kết nối với nhau. Nếu không lắp đặt đúng cách, dàn lạnh dễ gặp phải các tình trạng như bị chảy nước, đọng tuyết,… Khi không khắc kịp thời, để lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ của thiết bị, tăng chi phí sửa chữa, bảo dưỡng.

Như vậy, việc bố trí vị trí lắp đặt máy lạnh, thiết kế hệ thống đường ống không chỉ ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ mà có tác động trực tiếp đến hiệu quả vận hành cũng như sức khỏe người sử dụng. Đội ngũ thợ lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn hoàn thiện hoàn hảo.

Vạn An Phát – Đơn vị lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Chuyên phân phối các dòng máy lạnh cho mọi không gian, Vạn An Phát sở hữu cả đội ngũ lành nghề, kỹ thuật trong lắp đặt máy lạnh. Đơn vị chúng tôi cung cấp đa dạng các dịch vụ lắp đặt bao gồm:

 • Lắp đặt máy lạnh treo tường cũ, mới
 • Lắp đặt dàn máy lạnh đứng
 • Lắp đặt điều hòa âm trần Cassette
 • Tháo lắp, di dời máy lạnh cũ
 • Thi công đường ống máy lạnh, ống thoát nước âm tường

Quy trình cho dịch vụ lắp đặt máy lạnh tại Vạn An Phát

Phục vụ khách hàng tốt nhất, đội ngũ tại Vạn An Phát thực hiện theo quy trình chuẩn với các bước:

 • Xử lý yêu cầu của khách hàng: Qua các kênh thông tin của Vạn An Phát, nhân viên tiếp nhận yêu cầu đặt hàng và liên hệ xác nhận
 • Kiểm tra báo giá: Theo thông tin khách hàng cung cấp, nhân viên kỹ thuật tới trực tiếp địa điểm khảo sát để thiết kế giải pháp phù hợp, báo giá chi tiết.
 • Hoàn thành lắp đặt tại công trình: Thống nhất phương án, xác định thời gian, nhân viên tư vấn sẽ thực hiện lắp đặt nhanh chóng.
 • Nghiệm thu công trình, bàn giao thanh toán: Hoàn thành lắp đặt, đội ngũ bàn giao sản phẩm để khách hàng kiểm tra, thực hiện thanh toán và  dán tem bảo hành
 • Bảo hành hậu mãi: Nhân viên giao phiếu bảo hành và đưa ra các chế độ bảo hành dài hạn để khách hàng nắm bắt.

Chi tiết các bước lắp đặt của đội ngũ Vạn An Phát

Đảm bảo chất lượng lắp đặt, nhân viên kỹ thuật thực hiện các bước

 • Bước 1: Khảo sát công trình, xác định vị trí lắp máy lạnh
 • Bước 2: Chuẩn bị các vật tư cần lắp đặt máy lạnh như ống đồng, ống ruột gà để thoát nước từ máy lạnh, CB điện, dây điện nguồn, xi quấn để cách nhiệt, eke sắt chữ V treo dàn nóng,…
 • Bước 3: Lắp đặt dàn lạnh với tại vị trí đảm bảo sao cho luồng gió thổi dọc theo căn phòng, tránh hướng gió thổi ngang hay vào góc phòng
 • Bước 4: Lắp đặt dàn nóng sao cho dàn lạnh cao hơn dàn nóng để dầu được hồi về lốc máy một cách dễ dàng, tránh phải tốn nhiều thời gian, công sức bảo trì hay sửa chữa, nâng cao tuổi thọ sản phẩm
 • Bước 5: Đi đường ống cho máy lạnh
 • Bước 6: Hút chân không
 • Bước 7: Chạy thử máy, kiểm tra các thông số
 • Bước 8: Nghiệm thu, bàn giao sản phẩm, hướng dẫn sử dụng

Đảm bảo thời gian sử dụng lâu dài, quý khách hàng hãy liên hệ với đội ngũ của Vạn An Phát để lắp đặt máy lạnh, Đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình hỗ trợ, xử lý yêu cầu.

Xem thêm thông tin tại: Dịch vụ – Dự án

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN LẠNH VẠN AN PHÁT

Địa chỉ: 23/53F-23/53G Nguyễn Hữu Tiến , Phường Tây Thạnh , Quận Tân Phú , TP.Hồ Chí Minh

HOTLINE: 0915 038 638

KINH DOANH – DỰ ÁN: 0919 876 376

BẢO TRÌ – SỬA CHỮA: 0941 156 068

EMAIL: minhdinh@vananphat.com.vn