Trang chủ Tin tức Những ưu điểm nổi bật của thiết bị dàn nóng VRV A Daikin Inverter

Những ưu điểm nổi bật của thiết bị dàn nóng VRV A Daikin Inverter

21/03/2023

Dàn nóng VRV A Daikin Inverter thuộc hệ thống máy lạnh trung tâm VRV Daikin nổi tiếng; đến từ thương hiệu lớn có tuổi đời hàng trăm năm. Đây là thế hệ thiết bị dàn nóng mới nhất được trang bị nhiều tính năng cải tiến vượt trội; do đó rất được các chủ đầu tư; doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng. Vậy dòng sản phẩm này có những ưu điểm và tính năng nổi bật gì? Cũng như có nên lựa chọn sử dụng dàn nóng VRV A Daikin Inverter? Hãy cùng Điện Lạnh Phan Gia tìm hiểu chi tiết về dòng thiết bị này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của dàn nóng VRV A Daikin Inverter 

Trang bị công nghệ hiện đại cho khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu 

  • Daikin đã cho ra đời tính năng điều khiển Smart VRT; thông qua kết hợp kiểm soát lưu lượng gió cho các dàn lạnh được trang bị điều khiển Smart VRT. Cũng như thực hiện tối ưu hóa tốc độ máy nén bằng cách tính toán lượng tải cần thiết cho cả hệ thống; và nhiệt độ của môi chất lạnh đạt được mức tối ưu dựa trên dữ liệu nhận được của các dàn lạnh. Kết hợp cùng điều khiển lưu lượng gió sẽ giúp làm giảm tải cho máy nén và hạn chế những tổn thất khi vận hành bằng sự kiểm soát chặt chẽ. Với tính năng Smart VRT luôn đảm bảo tiết kiệm năng lượng tối ưu và máy lạnh không khí thoải mái để có thể đáp ứng được mọi điều kiện vận hành.
  • Môi chất lạnh được điều khiển hoàn toàn tự động nhằm tiết kiệm năng lượng; được áp dụng đối với những dàn lạnh máy lạnh trung tâm đã kết nối. Quy trình vận hành ổn định hơn giúp có thể tối kiệm năng lượng tiêu thị và luôn đảm bảo sự thoải mái nhất khi vận hành ở mức tải thấp. Theo các tính toán cho thấy rằng lượng điện năng tiêu thụ hàng năm có thể giảm tới 14% so với thế hệ VRV IV cũ.

Công nghệ kiểm soát nhiệt độ dầu tiên tiến 

Nhờ đó việc kiểm soát nhiệt độ dầu tối ưu giúp làm giảm sự tiêu thụ điện năng dự phòng có thể đến 82;7% hàng năm so với những model thông thường khác. Năng lượng dự phòng cần thiết nhằm để làm nóng dầu tiêu tốn năng lượng đáng kể đã được giảm khi hệ thống máy lạnh ngừng hoạt động.

Khả năng tự động nạp môi chất lạnh 

Với việc có thể tự động nạp môi chất lạnh; dàn nóng VRV A Daikin Inverter có thể tối ưu hóa được hiệu suất vận hành; đạt chất lượng cao hơn cùng dễ dàng lắp đặt. Cụ thể:

  • Chức năng tự động nạp môi chất lạnh sẽ có khả năng tự động xác định lượng môi chất cần thiết cần được nạp. Nhờ đó sẽ giúp hạn chế sự thiếu sự tải hoặc tổn thiết năng lượng do sự thiếu hoặc thừa môi chất lạnh.
  • Với chức năng tự động nạp môi chất lạnh; sẽ giúp tự động hóa quá trình nạp một lượng môi chất lạnh phù hợp; đồng thời đóng van chặt một cách dễ dàng và đơn giản hơn; bằng cách nhấn nút sau khi nạp trước. Ngoài ra; việc đơn sẽ loại trừ khả năng thiếu hụt hay thừa lượng môi chất lạnh; do sai sót trong tính toán; nhờ đó cũng giúp cho chất lượng thi công cao hơn.

Trang bị bảng mạch in (PCB) công nghệ Inverter mới 

Các chức năng điều khiển của công nghệ Inverter hiện đại; đã được tích hợp trên bảng mạch in của thiết bị. Nhờ đó mà nâng cao độ tin cậy và điều này sẽ giúp làm giảm số lượng linh kiện cùng kích thước của bảng mạch. Ngoài ra với công nghệ này còn giúp:

  • Kiểm soát dạng sóng mới mang đến khả năng cải thiện dung sai của sự biến thiên trong quá trình cung cấp điện áp. Ngay cả khi nguồn cung cấp điện có vấn đề; dòng điện vượt mức vẫn sẽ bị ngăn chặn và vẫn hoạt động bình thường.
  • Độ bền bỉ của bảng mạch in tích hợp công nghệ Inverter đã được cải thiện nhờ việc thay đổi tụ điện cho máy nén bằng tụ film.

Độ ồn khi vận hành thấp 

  • Áp suất tĩnh cao; lưu lượng gió lớn và độ ồn khi vận hành thấp; công nghệ phân tích hiện đại được áp dụng nhằm tối ưu hóa việc thiết kế của quạt; nhờ đó mà giúp tăng lưu lượng gió cùng áp suất tĩnh ngoài cao.
  • Tính năng vận hành êm ái vào ban đêm: đối với những vị trí ngoài trời bị hạn chế về độ ồn cho các thiết bị; thì tổ hợp dàn nóng VRV A Daikin Inverter đáp ứng được yêu cầu đó; nhờ vào khả năng vận hành êm ái; độ ồn thấp. Tính năng tự động vận hành êm ái ban đêm sẽ được cài đặt sau khi nhiệt độ ngoài trời ở mức cao nhất được 8 giờ; duy trì liên tục tối 9 giờ kế tiếp trước khi hoạt động bình thường trở lại.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về dàn nóng VRV A Daikin Inverter uy tín mà Điện Lạnh Vạn An Phát muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mọi vấn đề cần thắc mắc xin hãy liên hệ đến chúng tôi qua địa chỉ website: https://vananphat.com.vn/ hoặc hotline: 0915 038638.