Trang chủ Tin tức Mách bạn những lưu ý quyết đối không nên bỏ qua khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình

Mách bạn những lưu ý quyết đối không nên bỏ qua khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình

09/03/2023

Nhiều người vẫn luôn nghĩ rằng; việc lắp đặt máy lạnh cho gia đình chỉ cần đáp ứng những yêu cầu cơ bản về mặt kỹ thuật. Tuy nhiên; việc lắp máy lạnh còn phải đáp ứng sao cho máy được vận hành hiệu quả; đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng. Dưới đây là một số những lưu ý mà bạn không nên bỏ quan khi lắp đặt máy lạnh gia đình.

Những lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình mà bạn không nên bỏ qua.

Lựa chọn mức công suất thiết bị phù hợp với diện tích

Theo tính toán của các chuyên gia trong lĩnh vực điện lạnh; ể làm mát một không gian có diện tích khoảng 1m2 ; công suất của điều hòa phải nằm trong khoảng 600 BTU / h. Nếu lựa chọn máy có công suất vừa đủ hoặc bé hơn thì máy sẽ rơi vào tình trạng chạy liên tục dẫn đến hiện tượng tiêu tốn nhiều điện năng; máy bị nóng và ảnh hưởng lớn đến độ bền của máy lạnh. Vì vậy; khi chọn lựa chọn lắp đặt máy lạnh gia đình phải cân nhắc mức công suất cao hơn so với nhu cầu.

Độ cao và độ chênh của dàn lạnh – dàn nóng

Đây là một trong những yêu cầu không thể bỏ qua khi lắp đặt máy lạnh cho gia đình. Thông thường; độ chênh lệch tối đa của dàn nóng sẽ được quy định đi kèm với hướng dẫn lắp đặt của máy. Độ cao của dàn lạnh so với mặt trần cũng được cân nhắc sao cho đảm bảo việc làm mát đều khắp trong toàn bộ không gian.

Không nên lắp máy lạnh đối diện trực tiếp với ghế ngồi sofa hay giường ngủ

Vị trí đặt cục mát điều hòa trong phòng ngủ là vô cùng quan trọng. Bởi; bước lắp đặt máy lạnh gia đình này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các thành viên. Nếu thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với không khí lạnh trong thời gian dài; cơ thể  sẽ dễ bị cảm lạnh và mắc một số bệnh về đường hô hấp. Bởi vậy; nên lựa chọn các vị trí thoáng; không có vật cản nhưng cũng tránh các vị trí mà con người thường xuyên tiếp xúc trực tiếp.

Một số tiêu chí lựa chọn đơn vị lắp đặt máy lạnh cho gia đình 

Việc lựa chọn được một đơn vị lắp đặt máy lạnh gia đình uy tín giữ vai trò quan trọng trong quá trình thi công hệ thống cũng như đảm bảo tuyệt đối tính hiệu quả trong quá trình vận hành. Bởi vậy; để có thể chọn lựa được 01 đơn vị thi công uy tín; quý khách hàng cần phải cân nhắc đến một số những tiêu chí sau đây:

Kinh nghiệm chuyên môn vững vàng

Đây được xem là yếu tố quan trọng cần được đặc biệt xem xét trong quá trình lựa chọn đơn vị lắp đặt máy lạnh cho gia đình. Một đơn vị khi đã có đủ năng lực về mặt chuyên môn sẽ có thể đáp ứng được những yêu cầu liên quan đến hiệu quả của việc thi công trong mọi điều kiện địa hình từ đơn giản đến phức tạp.

Chuyên nghiệp; tận tình trong khâu tư vấn; phục vụ khách hàng

Bên cạnh việc lựa chọn những địa chỉ lắp đặt máy lạnh gia đình có chuyên môn cao thì đơn vị đó còn cần phải đáp các ứng tiêu chí về sự chuyên nghiệp. Chuyên nghiệp sẽ được thể hiện ở các yếu tố như tận tình trong tư vấn; nhanh chóng trong thi công cũng như luôn lắng nghe và tiếp nhận phản hồi từ phía khách hàng.

Giá cả lắp đặt máy lạnh cho gia đình phải chăng; bảo hành dài hạn

Các chính sách liên quan đến giá và bảo hành cũng cần được đảm bảo một cách thực sự hợp lý. Tránh trường hợp giá thi công cao; chất lượng thi công không đảm bảo và chế độ bảo hành không được thực hiện tốt sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến chính khách hàng.

Điện lạnh Vạn An Phát – đơn vị thi công lắp đặt máy lạnh trung tâm tại các tỉnh miền Tây uy tín

Nếu quý khách còn đang khó khăn trong việc tìm kiếm một lắp đặt máy lạnh gia đình có thể đáp ứng được tất cả mọi tiêu chí kể trên; hãy đến ngay Điện lạnh Vạn An Phát để có cơ hội trải nghiệm một dịch vụ đẳng cấp.

Tự hào là nhà thầu điện lạnh có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động; chúng tôi luôn tự tin đem đến cho khách hàng những giải pháp thi công; lắp đặt hoàn hảo nhất. Với đội ngũ đông đảo các kỹ thuật viên được đào tạo bài bản; Vạn An Phát luôn khẳng định sự khác biệt về tốc độ và hiệu quả thi công.

Bên cạnh đó; các vấn đề về tư vấn trước thi công; thiết kế thi công và bảo hành luôn được chúng tôi đảm bảo tận tình; chuyên nghiệp dựa trên việc ghi nhận và lắng nghe ý kiến từ khách hàng. Với tất cả những giá trị đã kiến tạo; Vạn An Phát tự tin khẳng định là một trong những đơn vị lắp đặt máy lạnh cho các hộ gia đình có chất lượng dẫn đầu thị trường.

Xem thêm: Giới thiệu quy trình cung cấp dịch vụ lắp đặt máy lạnh chuyên nghiệp

Trên đây là những thông tin liên quan đến việc lắp đặt máy lạnh cho gia đình. Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ với Vạn An Phát qua địa chỉ website: https://vananphat.com.vn/ hoặc hotline: 0915 038638.