Trang chủ Tin tức Hướng dẫn quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin

Hướng dẫn quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin

22/03/2023

Đến từ thương hiệu các thiết bị điện lạnh nổi tiếng và có tuổi đời hàng trăm năm; cùng khả năng vận hành bền bỉ; hệ thống máy lạnh VRV Daikin hiện đang là một trong những dòng điều hòa được ưa chuộng nhất hiện nay trên thị trường. Vậy quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin đúng kỹ thuật ra sao? Cùng Điện Lạnh Vạn An Phát theo dõi hết bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Hướng dẫn quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin 

quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin

Nhìn chung; quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin được đánh giá là không quá phức tạp; tuy nhiên vẫn đòi hỏi người thợ lắp đặt cần phải có trình độ tay nghề và tiến hành lần lượt theo đúng quy trình kỹ thuật; để đảm bảo cho thiết bị vận hành ổn định và không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Quy trình lắp đặt máy lạnh VRV Daikin cần đảm bảo những thao tác và yêu cầu dưới đây:

Thao tác 1: Tiến hành lắp đặt đường ống dẫn đồng 

Bước đầu tiên trong quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin là đội ngũ kỹ thuật viên cần nghiên cứu; tính toán kỹ lưỡng và đưa ra giải pháp thi công đường ống đồng vừa có thể đảm bảo được tính an toàn và tính thẩm mỹ cao. Việc lắp đặt đường ống đồng cần phải lưu ý đến một số vấn đề sau:

  • Tiêu chuẩn đường ống đồng: bán kính và độ dài tối đa của đường ống đồng cần phải tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn; cùng những yêu cầu của thiết bị điều hòa mà bạn đã lựa chọn.
  • Ống đồng cần được đảm bảo rằng đã được cách nhiệt hoàn toàn trên cả đường đi và đường về riêng biệt; giải pháp tốt nhất đó là sử dụng chất liệu nilon quấn lại để giúp cách ẩm.
  • Để tránh tình trạng oxy hóa các mối hàn; bạn hãy sử dụng thiết bị Refnet joint để hàn các đường ống chính và những đường ống nhánh lại với nhau.
  • Toàn bộ hệ thống đường ống đồng của thiết bị đều được lắp đặt chạy âm trần; trên sân mái đặt thiết bị dàn nóng cần có mái che chắn hợp lý; để tránh cho máy bị tác động ở bên ngoài môi trường.

Thao tác 2: Thi công ống dẫn nước xả 

Sau khi đã hoàn thiện thao tác đầu của quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin; kỹ thuật viên sẽ chuyển qua thi công đường ống dẫn nước xả theo các yêu cầu dưới đây:

  • Cần lựa chọn loại ống nhựa PVC dựa theo kích thước tiêu chuẩn cùng những yêu cầu mà bản thiết kế thi công ban đầu đã được đưa ra.
  • Tất cả hệ thống đường ống dẫn nước xả cần phải đảm bảo được độ dốc tối thiểu là 1/100; ngoài ra cũng cần phải cách nhiệt cẩn thận.
  • Thông thường; các đường ống dẫn nước xả của thiết bị dàn lạnh VRV Daikin sẽ thoát tập trung chủ yếu qua các trục kỹ thuật; do đó cần có khúc thông hơi ở trên cùng.

Thao tác 3: Tiến hành lắp đặt dàn lạnh VRV Daikin 

quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin

Trong thao tác này; đội ngũ thợ lắp đặt sẽ nhanh chóng tiến hành tính toán và xác định kích thước lỗ treo máy và đóng tắc kê sắt vào. Tiếp đó là tiến hành lắp đặt 4 ti treo và dùng đai ốc M8 để cố định và khóa ti treo lại.

Trong quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin; thiết bị dàn nóng sẽ được cố định lại bởi 4 đai ốc máy M8 và khóa M8. Bên cạnh đó; khoảng cách tối thiểu giữa mặt dưới của trần nhà và mặt dưới của dàn lạnh tiêu chuẩn là 10m. Sau khi đã hoàn thiện cố định đường nối ống đồng sẽ chuyển qua bước lắp mặt nạ vào; cuối cùng là thực hiện điều chỉnh lại nhằm đảm bảo độ cần đối cao nhất cho dàn lạnh.

Thao tác 4:  Tiến hành lắp đặt dàn nóng VRV Daikin 

Thao tác cuối cùng trong quy trình thi công hệ thống máy lạnh đó là lắp đặt cục nóng của hệ thống; người thợ lắp đặt cần thi công theo đúng chuẩn yêu cầu được đưa ra từ nhà sản xuất. Ngoài ra; đối với vị trí lắp đặt dàn nóng; bạn cần lưu ý nên tránh lắp đặt ở những nơi có ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào; không được đặt trực tiếp ở dưới đất và đồng thời cũng không được lắp đặt dàn nóng ở những vị trí có gió thổi mạnh.

Điện Lạnh Vạn An Phát – đơn vị thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin uy tín 

quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin nào đảm bảo uy tín; chuyên nghiệp thì Điện Lạnh Vạn An Phát chắc chắn sẽ là gợi ý hoàn hảo dành cho bạn. Đơn vị của chúng tôi đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực; với đội ngũ thợ lắp đặt đều đã được đào tạo bài bản; có trình độ tay nghề; kỹ thuật cao và dày dặn kinh nghiệm thực hiện nhiều công trình lớn; luôn đảm bảo thi công đúng quy trình kỹ thuật và an toàn. Cùng với đó là đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp; luôn tận tình tư vấn; giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng 24/7.

Xem thêm: Thông tin dàn lạnh giấu trần nối ống gió VRV Daikin cho người mới

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về quy trình thi công hệ thống máy lạnh VRV Daikin uy tín mà Điện Lạnh Vạn An Phát muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mọi vấn đề cần thắc mắc xin hãy liên hệ đến chúng tôi qua website: https://vananphat.com.vn/ hoặc hotline: 0915 038638.