Trang chủ Tin tức Thông tin dàn lạnh giấu trần nối ống gió VRV Daikin cho người mới

Thông tin dàn lạnh giấu trần nối ống gió VRV Daikin cho người mới

21/03/2023

Hiện nay; những nơi có sức chứa lớn như khách sạn; nhà hàng chuyển đổi sang tin dùng hệ thống điều hòa giấu trần Daikin thay vì máy lạnh treo tường như các gia đình sử dụng. Vậy dàn lạnh giấu trần như thế này có chức năng gì ưu việt khiến không gian rộng lớn ưu tiên sử dụng nó? Thông tin dàn lạnh giấu trần nối ống gió VRV Daikin sẽ được cập nhật qua nội dung chia sẻ sau đây.

Sơ lược về máy lạnh giấu trần nối ống gió 

Dàn lạnh giấu trần nối ống gió (hay còn gọi là điều hoà âm trần nối ống gió) là một loại máy lạnh có cơ chế hoạt động đó là thổi khí lạnh qua những ống gió. Hệ thống máy lạnh này thường được lắp đặt ở trên trần nhà hay âm trần và không để lộ máy.

Dòng máy này có một điểm đặc biệt đó là khả năng hoạt động với công suất lớn. Chính vì vậy; nó đương nhiên sẽ làm điều hòa không khí trong một không gian chứa cực kì lớn; mang lại cảm giác thoáng mát vượt trội. Cũng vì thế mà loại máy lạnh âm trần nối ống gió thường được chuyên đặt tại các không gian lớn như: khách sạn; siêu thị; hội trường lớn; trung tâm thương mại;…

Nguyên lý hoạt động và cấu tạo chung của dòng máy lạnh âm trần nối ống gió 

Dàn nóng của máy lạnh âm trần nối ống gió 

Dàn nóng máy lạnh âm trần nối ống gió được đặt ngoài trời nhằm mục đích toả nhiệt trực tiếp ra môi trường. Loại máy này sở hữu công suất máy nén lớn (khoảng từ 16.000 BTU trở lên); nên rất phù hợp để lắp đặt trong những không gian chứa rộng rãi.

Cấu tạo dàn nóng bao gồm:

 • Quạt giải nhiệt: là bộ phận quạt gió giúp tản nhiệt cho dàn nóng.
 • Máy nén: đây là bộ phận quan trọng nhất có chức năng nén gas; sinh ra công để làm giảm nhiệt độ của gas.
 • Động cơ DC: là một bộ phận hỗ trợ tăng hiệu suất làm việc của máy nén.
 • Bộ biến tần: bộ phận giúp điều khiển công suất sinh ra của dàn nóng.
 • Van tiết lưu: bộ phận này kết hợp với máy nén để có thể kiểm soát dòng gas chảy trong máy lạnh.

Dàn lạnh của máy lạnh âm trần nối ống gió 

Dàn lạnh của dòng máy này sẽ được giấu âm bên trong trần nhà và đồng thời miếng gió lộ ra bên ngoài. Ngoài ra; máy cũng có nhiều đầu ra và mỗi đầu kết hợp với 1 ống gió. Công suất tiêu thụ sẽ quyết định máy có thể kết nối được với nhiều hay ít ống gió.

Cấu tạo dàn lạnh như sau:

 • Cửa gió: là bộ phận gồm có các lỗ hình chữ nhật gắn trên trần cho không khí lạnh lưu thông ra tới phòng.
 • Ống gió mềm: đường ống được đặt âm trần nhà để dẫn khí lạnh từ ống gas ra đến các cửa gió.
 • Box gió: tiêu âm cho cả dàn lạnh và phân phối khí lạnh đi đến các ống gió.
 • Cục lạnh: bao gồm bộ điều khiển; dàn culi ống đồng được nối trực tiếp với máy nén;1 quạt gió nhỏ và với hệ thống ống nước ngưng.

Nguyên lý hoạt động của máy lạnh âm trần nối ống gió

dàn lạnh giấu trần nối ống gió VRV Daikin

Máy lạnh này hoạt động dựa trên chu trình tuần hoàn của dòng gas chạy trong ống đồng.

Đầu tiên; máy nén sẽ thực hiện việc làm lạnh khí gas trong dàn nóng; tiếp theo đó chúng được vận chuyển đến ống đồng và đi đến dàn lạnh của hệ thống.

Qua quá trình di chuyển; khí gas sẽ được làm lạnh tới khoảng 6 – 10 độ. Khi đó; không khí xung quanh ống đồng trong dàn lạnh sẽ giảm nhiệt độ theo.

Cuối cùng; không khí lạnh này sẽ được quạt thổi qua box gió rồi qua ống gió và miệng gió để tới nơi cuối cùng là không gian phòng cần làm mát.

Ưu và nhược điểm của dàn lạnh giấu trần nối ống gió là gì?

Ưu điểm của dàn lạnh giấu trần nối ống gió

 • Tiết kiệm không gian: thiết kế âm trong trần; chỉ cửa gió mang khí mát lộ ra nên sẽ tiết kiệm không gian đáng kể.
 • Tăng tính thẩm mỹ: thiết kế thẩm mỹ cao vì trục đường ống giấu kín; dàn máy được âm vào tường.
 • Khả năng làm thoáng mát cực kì tốt: không khí mát hơn hẳn các dòng điều hòa thông thường do công suất lớn. Ngoài ra; máy có thể kết nối từ nhiều cửa gió nên sẽ làm mát đều hơn.
 • Hoạt động ổn định: dòng máy này do thương hiệu lớn sản xuất nên ít bị hư hỏng; êm ái và có độ bền cao.
 • Phạm vi hoạt động rộng: máy lạnh sẽ làm mát toàn bộ không gian qua hệ thống ống gió; kể cả khi phải làm mát nhiều phòng khác nhau.

Nhược điểm của dàn lạnh giấu trần nối ống gió

 • Không làm mát lạnh hoàn toàn: không tạo ra không khí mát lạnh như máy lạnh Multi do được đặt trong không gian lớn; nên máy chỉ phù hợp làm thoáng mát không khí.
 • Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng cao: do máy nhiều cửa gió và nhiều vị trí; nên chi phí sửa chữa và bảo dưỡng tốn kém hơn và quá trình bảo dưỡng phức tạp hơn.
 • Hệ thống lọc khí không tốt bằng máy lạnh treo tường: không khí chia đều ra các cửa gió nên hiệu suất khử mùi của dàn máy sẽ bị hạn chế nhiều.

Địa chỉ phân phối điều hòa Daikin chính hãng; giá rẻ 

Bạn có thể mua máy lạnh bằng cách liên hệ tới đại lý phân phối Vạn An Phát thông qua những hình thức như sau:

 • Đến trực tiếp showroom tại địa chỉ số 229 Lê Trọng Tấn ; Phường Sơn Kỳ ; Quận Tân Phú ; TP.Hồ Chí Minh để tham khảo các dòng điều hòa Daikin.
 • Liên hệ qua HOTLINE: 0915 038 638 để gặp chuyên viên tư vấn hỗ trợ.
 • Liên hệ qua các nền tảng trực tuyến như fanpage hoặc website: https://vananphat.com.vn/ để tìm kiếm thông tin về điều hòa Daikin chính hãng; giá tốt.

Xem thêm: Mách bạn địa chỉ phân phối VRV Daikin giá rẻ Hồ Chí Minh

Trên đây là những chia sẻ về thông tin dàn lạnh giấu trần nối ống gió VRV Daikin. Nếu cần tư vấn hay hỗ trợ thêm về các giải pháp thiết bị máy lạnh; hãy liên hệ đại lý Vạn An Phát để được hỗ trợ giải đáp một cách tận tình và nhanh chóng nhất nhé!