Trang chủ Tin tức Các chức năng thông dụng có trên dòng máy lạnh

Các chức năng thông dụng có trên dòng máy lạnh

24/09/2023

Để sử dụng máy lạnh đúng cách, bạn phải hiểu rõ ý nghĩa và công dụng của các nút remote máy lạnh. Cùng Vạn An Phát tham khảo bài viết dưới đây để giải mã các ký hiệu trên remote máy lạnh nhé!

1. Các chế độ điều hòa thông thường

Chế độ làm mát – COOL

Chắc hẵn người dùng đã khá quen thuộc với chế độ COOL – làm mát nhanh chóng trên điều hòa. Bạn có thể sẽ nhìn thấy biểu tượng hình bông tuyết – biểu tượng của chế độ COOL.

Cơ chế hoạt động bằng cách hút không khí nóng trong phòng vào dàn lạnh và làm lạnh. Sau đó thổi lại vào phòng, giúp nhiệt độ hạ thấp và mát lạnh.

Chế độ này rất phù hợp cho người muốn có không khí mát lạnh nhanh chóng. Tuy nhiên chế độ này tiêu hao điện năng lớn nên cần chuyển sang chế độ khác để tiết kiệm điện tối đa.Các nút điều chỉnh trên máy lạnh

Chế độ sưởi ấm – HEAT

HEAT là chế độ sưởi ẩm có biểu tượng hình mặt trời. Chế độ này chỉ được tích hợp trên các dòng điều hòa 2 chiều. Nhiệt độ thích hợp nhất khi sử dụng HEAT là từ 20 – 24 độ C. Phù hợp vào những mùa đông hoặc trời đã có 1 bầu không khí se se lạnh.

Khi sử dụng chế độ HEAT cần đảm bảo nhiệt độ trong và ngoài phòng không chệnh lệch quá 10 độ C để tránh sốc nhiệt và giúp tiết kiệm điện năng.

Mẹo: Bạn nên đặt 1 chậu nước bên ngoài phòng để cân bằng nhiệt độ.

Chế độ tự động – AUTO

Các dòng máy lạnh trước đây sẽ rất khó thấy chế độ tự động. AUTO cho phép máy lạnh tự điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, sức gió cho phù hợp với không gian phòng. Thông qua các cảm biến nhiệt thông minh sẽ mang đến 1 cảm giác dễ chịu và thoải mái, tiện lợi trong trải nghiệm người dùng.

Chế độ này có biểu tượng hình 3 mũi tên nối đuôi nhau tạo thành hình vòng tròn.

2. Các chế độ thông dụng khác trên điều hòa

Chế độ gió dễ chịu

Điều khiển máy lạnh

Hiện các dòng máy lạnh cũng đã phát triển chế độ gió nhè nhẹ, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

Với thiết kế cánh quạt đảo gió hướng lên có tác dụng ngăn không cho luồng khí lạnh thổi trực tiếp vào người. Tạo ra các luồng gió thổi không quá lạnh, nhưng đủ để làm dịu cơ thể.

Chế độ Fan Only

Với chế độ Fan Only, bạn có thể sử dụng điều hòa như một chiếc quạt thổi gió thông thường. Thậm chí với cơ chế cánh quạt quay điều chỉnh và bộ lọc không khí, bạn sẽ còn cảm thấy dễ chịu hơn.

Chế độ hoạt động êm

Chỉ cần nhất vào nút Quiet trên điều khiển 1 lần, chế độ hoạt động êm sẽ được kích hoạt. Không chỉ có tác dụng mang lại luồng không khí mát mẻ, chế độ này còn giúp máy lạnh hoạt động êm áiyên tĩnh tuyệt đối cho gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ em nhỏ.

Chế độ ngủ ban đêm và hẹn giờ

Nhằm giúp có được giấc ngủ ngon, chế độ ngủ ban đêm là một trong những chế độ hữu dụng. Ở chế độ này giúp cân bằng nhiệt độ môi trường và cơ thể người dùng tránh hiện tượng tê cóng hay sốc nhiệt.

Chế độ hẹn giờ. Với cơ chế cài đặt thời gian chạy hoặc dừng máy lạnh bất cứ khi nào, điều này sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ sâu và không bị làm phiền mỗi khi nhiệt độ đã giảm mạnh.

Chế độ làm khô (hút ẩm)

Những ngày mưa có độ ẩm cao nhưng bạn vẫn muốn sử dụng máy lạnh. Đây sẽ la tiện ích đặc biệt phù hợp với tình huống đó. Chế độ làm khô sẽ giúp  hút bớt hơi ẩm trong không khí, tạo không gian khô ráothoáng đãng.

 

Tham khảo thêm FanpageWebsite để cập nhật các tin tức mới nhất của Điện lạnh Vạn An Phát nhé!

Tham khảo: 10 cách tiết kiệm điện hiệu quải kh sử dụng máy lạnh.