Trang chủ Tin tức 10 CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

10 CÁCH TIẾT KIỆM ĐIỆN HIỆU QUẢ KHI SỬ DỤNG MÁY LẠNH

23/09/2023

Với thời tiết đang dần nóng lên, điều hòa chính là giải pháp mà mọi người đều lựa chọn nhằm xoa dịu cơn nóng. Với nhu cầu sử dụng máy lạnh ngày càng tăng, các hóa đơn tiền điện theo đó cũng tăng theo. Hôm nay đồng hành cùng Vạn An Phát để tìm hiểu các cách tiết kiệm điện nhé!

10 cách tiết kiệm điện khi sử dụng máy lạnh

1. Điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong từng không gian một cách hợp lý

Cách dễ dàng nhất để tiết kiệm điện năng cho máy lạnh chính là sự điều chỉnh nhiệt độ. Đối với các căn phòng của các hộ gia đình có không gian nhỏ, vừa đủ sinh hoạt, bạn nên bật điều hòa ở chế độ giá và lạnh từ 20-28 độ tùy dòng sản phẩm. Tuy nhiên với những khu vực có không gian lớn hơn, bạn nên bật máy lạnh có nhiệt độ cao hơn. Thậm chí phải dùng các dòng sản phẩm có công suất lớn.

2. Thay đổi thói quen bật/tắt điều hòa

Kiểm tra máy lạnh định kỳ

Nếu bạn di chuyển ra ngoài trong 1 khoảng thời gian ngắn thì không nên tắt / bật máy liên tục. Điều này sẽ làm giảm công năng của và tuổi thọ của máy lạnh.

3. Chọn máy có công suất phù hợp với diện tích phòng

Không gian phòng sinh hoạt lớn, hoặc đối với những đơn vị văn phòng mở nên sử dụng các dòng máy lạnh công nghiệp. Với công suất lớn hơn chúng sẽ phân bố nhiệt độ khắp phòng tốt hơn.

4. Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài

Bạn nên đặt vị trí máy lạnh trong những khu vực kín đáo, đảm bảo đóng kín cửa. Che chắn, bao bọc các khe hở cửa sinh hoạt sẽ là cách để bạn hạn chế sự tản nhiệt ra bên ngoài. Đối với các phòng đã kín, các bạn cũng cần lưu ý kỹ điều này để kiểm tra máy lạnh có trao đổi nhiệt hay không.

5. Kiểm tra ống dẫn và che chắn cục nóng

Thường xuyên kiểm tra các ống dẫn có bị rò rỉ hay tắc nghèn hay không. Đây có thể là nguyên nhân khiến  máy lạnh hoạt động xấu. Cục nóng khi lắp đặt nên để cách xa tường 30m, có sự tỏa nhiệt độ hợp lý.

6. Không để đồ đạc chắn tầm lưu thông gió

Tấm tản nhiệt dù cho có đặt đúng vị trí tốt nhưng nếu có sự xuất hiện của vật dụng ngăn cản nó cũng làm cho máy lạnh hoạt động không được tốt. Hơn nữa khi vải hay cotton đặt trên tấm lưu thông rất sễ gây ra sự cố hỏa hoạn nếu như dễ bắt lửa. Chính vì vậy cần có 1 nơi thoáng các tầm lưu thông gió.

7. Sử dụng quạt kết hợp cùng với máy lạnh

Ai cũng sẽ nghĩ nếu bật cả 2 sẽ làm cho tiêu hao điện lớn hơn. Nhưng nếu bạn sử dụng máy quạt trước khi dùng máy lạnh sẽ là giải pháp hoàn toàn hiệu quả. Trong khoảng diện tích vừa, máy lạnh sẽ giúp làm dịu không gian và hút bớt các tạp bụi bẩn li ti.

8. Không nên tắt máy lạnh nếu ra ngoài không quá lâu

Nếu bạn tắt máy lạnh và lại bật thì có khả năng cao điện năng lại gia tăng. Vì khi đó chúng sẽ phải mất thêm 1 khoảng thời gian và điện để làm nóng và hoạt động ổn định.

9. Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Đây sẽ là cách để bạn làm mới máy lạnh. Các bụi bẩn sẽ bị đánh bay sau khi sử dụng dịch vụ vệ sinh.

10. Sử dụng điều hòa Inverter để tiết kiệm điện

Tiết kiện điện cho ngôi nhà của bạn khi lựa chọn loại máy lạnh phù hợp sẽ trở nên dễ dàng. Điều hòa Inverter là 1 trong các dòng sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng bởi công suất, công năng, thiết kế, và giá cả.

sửa chữa máy lạnh tại Vạn An Phát

Các bạn cũng có thể tham khảo 1 số loại máy Inverter tại Điện lạnh Vạn An Phát với chất lượng vô cùng cao và giá cả hoàn toàn hợp lý.

Tham khảo thêm FanpageWebsite để cập nhật các tin tức mới nhất của Điện lạnh Vạn An Phát nhé!