Trang chủ Tin tức 10 lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy lọc không khí bạn nên biết

10 lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy lọc không khí bạn nên biết

06/10/2023

Trong thời đại ngày càng ô nhiễm môi trường. Máy lọc không khí đã trở thành thiết bị quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, với sự đa dạng và phong phú của thị trường. Việc lựa chọn một chiếc máy lọc không khí phù hợp có thể trở thành một thách thức. Ở bài viết này, cùng Vạn An Phát tìm hiểu những thông tin trước khi lựa chọn máy lọc không khí nhé! 

Tìm hiểu công nghệ

Hiệu suất lọc: Kiểm ra khả năng loại bỏ của các chất gây ô nhiễm như bụi, vi khuẩn của máy lọc. Máy hiệu quả sẽ loại bỏ hơn 99% các hạt nhỏ đến kích thước nhất định. Được đo bằng MERV hoặc CADR.

Công nghệ lọc: Tìm hiểu về các công nghệ lọc khác nhau như HEPA, lọc than hoạt tính và lọc ion. Công nghệ lọc phù hợp sẽ đáp ứng nhu cầu, loại bỏ chất gây ô nhiễm một cách hiệu quả.

Tiêu thụ năng lượng: Xem xét mức tiêu thụ năng lượng của máy lọc không khí. Máy có hiệu suất năng lượng cao sẽ giúp tiết kiệm điện và giảm hóa đơn điện.

Kiểm định chất lượng không khí: Đảm bảo rằng máy lọc không khí của bạn tuân thủ các tiêu chuẩn và quy định về chất lượng không khí. Các chứng nhận như ENERGY STAR và CARB có thể đảm bảo sự đáng tin cậy và an toàn.

Công suất và tiếng ồn: Xem xét công suất hoạt động và mức độ tiếng ồn của máy. Ví dụ trong phòng ngủ hoặc không gian làm việc yên tĩnh. Bạn có thể chọn máy có mức tiếng ồn thấp.

lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy lọc không khí

Nhu cầu sử dụng

Kích thước phòng: Xác định kích thước của phòng mà bạn muốn lắp đặt máy lọc không khí. Điều này giúp bạn chọn máy có khả năng xử lý không gian tương ứng.

Chức năng bổ sung: Xem xét các chức năng như cảm biến chất lượng không khí, chế độ tự động, chế độ hẹn giờ và khả năng kết nối thông qua Wifi. Tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, chọn máy có chức năng bổ sung phù hợp.

Chi phí và bảo trì: Xem xét giá thành máy và chi phí bảo trì hàng năm. Đảm bảo rằng máy lọc không khí bạn chọn có giá phù hợp với ngân sách. Không gây quá nhiều khó khăn trong việc thay thế bộ lọc. 

Đánh giá của người dùng: Nghiên cứu đánh giá của người dùng khác về các máy lọc không khí mà bạn đang quan tâm. Những ý kiến này có thể cung cấp thông tin quan trọng về hiệu quả và độ tin cậy của sản phẩm. 

Độ tin cậy của nhà sản xuất: Kiểm tra đáng tin cậy và uy tín của nhà sản xuất. Xem xét chính sách bảo hành và hỗ trợ kỹ thuật có sẵn để khắc phục sự cố và duy trì máy lọc không khí trong thời gian dài. 

lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy lọc không khí

Tìm hiểu nhược điểm 

Hiệu suất giảm khi không khí quá ô nhiễm: Máy lọc không khí có thể gặp khó khăn trong việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm. Đặc biệt trong môi trường quá tải ô nhiễm.

Tiếng ồn: Một số máy lọc không khí có thể tạo ra tiếng ồn khi hoạt động, đặc biệt là ở mức độ cao. Gây khó chịu trong việc ngủ, làm việc hoặc thư giãn trong không gian. 

Tiêu thụ năng lượng: Máy lọc không khí tiêu thụ năng lượng để hoạt động. Một số máy có tiêu thụ cao hơn so với những thiết bị khác. Điều này có thể gây tăng chi phí điện và ảnh hưởng đến môi trường nếu sử dụng không hiệu quả.

Kích thước và không gian: Một số máy lọc không khí có kích thước lớn và cần không gian để vận hành, gây phiền toái trong việc sắp xếp không gian sống. 

Bảo trì và thay thế bộ lọc: Máy lọc không khí yêu cầu bảo trì định kỳ ( bao gồm việc thay thế bộ lọc ). Việc này có thể tạo ra chi phí và công việc thêm.

Vạn An Phát – đơn vị lắp đặt máy lọc không khí hàng đầu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa không khí Tp. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên Điện Lạnh Vạn An Phát vẫn luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực. Điện Lạnh Vạn An Phát luôn tự tin cam kết mang đến cho quý khách hàng những chất lượng dịch vụ tốt nhất. Mọi công việc đều được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật và thợ sửa chữa lành nghề. Dày dặn kinh nghiệm và được đào tạo bài bản.

lưu ý quan trọng khi lựa chọn máy lọc không khí

Đi cùng với chất lượng đó là mức giá thành vô cùng phải chăng, hợp lý. Vạn An Phát tự tin có thể xử lý mọi sự cố thiết bị một cách hiệu quả và triệt để. Đảm bảo khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ với sự hài lòng với đúng chi phí.

Xem thêm: LỢI ÍCH KHI DÙNG MÁY LỌC KHÔNG KHÍ

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết trước khi lựa chọn máy lọc không khí. Mọi thắc mắc xin hãy liên hệ với chúng tôi qua website: https://vananphat.com.vn/ hoặc tại hotline: 0915 038 638.