Trang chủ Tin tức Những điều cần biết về chi phí vật tư thi công máy lạnh

Những điều cần biết về chi phí vật tư thi công máy lạnh

13/03/2023

Chắc hẳn khi chuẩn bị thi công máy lạnh; câu hỏi lớn nhất của bạn là sẽ tốn bao nhiêu tiền cho chi phí vật tư thi công máy lạnh và lắp đặt ngoài tiền mua máy lạnh. Trong bài viết này; chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu xem khi lắp đặt máy lạnh cần phải chuẩn bị những vật tư gì; giá của từng vật tư là bao nhiêu để chúng ta sẽ dễ dàng tính toán được chi phí cần thiết cho việc lắp đặt máy lạnh.

Từ đó bạn sẽ có thể lên kế hoạch chọn mua cho gia đình mình một chiếc máy lạnh hợp lý. Vạn An Phát giúp bạn hình dung được cơ bản và có thể ước tính được chi phí vật tư thi công máy lạnh để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất nhé!

Những vật tư cần thiết khi thi công máy lạnh

chi phí vật tư thi công máy lạnh

Qua khảo sát cùng với những tính toán kỹ lưỡng của những nhân viên lắp đặt thì đa phần những vật tư dưới đây đều cần thiết cho thiết kế thi công máy lạnh:

Ống đồng

Ống đồng là vật tư thiết yếu và quan trọng nhất trong quá trình thi công máy lạnh. Ống được dùng để kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có nhiệm vụ cung cấp môi chất làm lạnh từ dàn nóng tới dàn lạnh. Tùy vào từng hãng sản xuất; công suất máy lạnh; nhân viên lắp đặt máy lạnh sẽ tư vấn lựa chọn đường kính ống đồng phù hợp. Thông thường với máy lạnh 1 HP sử dụng ống đồng có đường kính 6 và 10mm; máy lạnh 1;5 HP – 2HP sử dụng ống đồng 6 và 12mm; máy lạnh 2;5HP sử dụng ống đồng 6 và 16mm. Chú ý khi lắp máy lạnh thì độ dài ống càng ngắn máy lạnh hoạt động càng tốt. Độ dài ống đồng không nên dài quá 15m.

Bảo ôn

Ống bảo ôn được dùng để bọc ống đồng. Nó có tác dụng làm cho hơi lạnh không bị toát ra ngoài giúp máy lạnh không bị chảy nước từ ống đồng ra ngoài. Có hai loại ống bảo ôn đen và ống bảo ôn trắng trên thị trường. Khi ống đồng được chôn trong tường sẽ không bị thấm nước làm ẩm mốc tường.

Dây điện

Dây điện là thiết bị được nối giữa dàn nóng và dàn lạnh và nối dây nguồn. Nên sử dụng dây điện đơn lõi đồng; tùy vào công suất máy để chọn mua tiết diện dây điện (từ 1.5 – 2.5mm)) phù hợp.

Băng quấn

Băng quấn được dùng để quấn lên ống bảo ôn và ống đồng. Băng phải được quấn thật chặt; để cho không khí không xâm nhập vào ống đồng làm cho ống đồng bị chảy nước.

Ống thoát nước

Trong quá trình máy lạnh hoạt động luôn có lượng nước ngưng đọng tại dàn lạnh và nhỏ xuống máng nước thoát ra ngoài. Để tránh nước chảy ra làm ướt sàn ta cần lắp thêm ống thoát nước. Tùy vào vị trí; mỹ quan và tính toán của nhân viên lắp đặt để bạn chọn loại ống phù hợp. Ống thoát nước cần phải có độ dốc và không nên quá dài.

Giá cục nóng

Tùy vào vị trí lắp đặt để bạn quyết định có cần sử dụng giá đỡ giàn nóng hay không. Giá đỡ giàn nóng cần được lắp cố định chắc chắn không bị rung; lắc và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Ước tính chi phí vật tư thi công máy lạnh

chi phí vật tư thi công máy lạnh

Dưới đây sẽ là ước tính chi phí vật tư thi công máy lạnh ở mức tương đối qua khảo sát của đa số những thiết kế được tổng hợp lại. Bạn có thể tham khảo.

Ước tính chi phí lắp đặt một số vật

  • Tiền công lắp đặt máy: 200.000- 250.000
  • Ống đồng dẫn Gas loại tốt: Tùy theo độ dày của ống mà có giá từ 100- 250.000
  • Giá đỡ: Giá đỡ 1-1.5HP – 110.000 ; giá cho điều hòa 2-2.5 HP – 150.000
  • Dây điện: 10.000- 12.000
  • Chân cao su: 60.000/1 bộ
  • Hút chân không (nếu có): 50.000 đồng/ 1 bộ
  • Một số vật tư khác…

Những lưu ý khi mua vật tư lắp đặt máy lạnh

Chọn vị trí lắp đặt máy lạnh sao cho thích hợp. Chuẩn bị đầy đủ vật tư lắp đặt như: Ống đồng; CB điện; dây điện; ống ruột già để dẫn nước từ dàn lạnh ra ngoài; miếng quấn cách nhiệt; thanh chữ L kê dàn nóng ngoài trời;…Nên  lựa chọn cẩn thận; kỹ càng địa chỉ nơi mình đặt niềm tin khi mua những vật tư được dùng trong thi công; lắp đặt máy lạnh. Phải cẩn thận tránh để mất tiền oan mà nhận lại được kết quả không như ý.

Địa chỉ thi công; lắp đặt máy lạnh uy tín

chi phí vật tư thi công máy lạnh

Hiện nay do nhu cầu sử dụng máy lạnh của mọi người ngày càng nhiều nên trên thị trường đã có rất nhiều nơi nhận thi công máy lạnh nhưng không phải cơ sở nào cũng thực sự uy tín và đảm bảo chất lượng. Là một trong những thương hiệu uy tín trong ngành; Vạn An Phát là một trong những nơi được rất nhiều quý khách hàng chọn để gửi gắm niềm tin; với giá cả vô cùng hợp lý.

Xem thêm: Tác dụng của việc kiểm tra, vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Trên đây là toàn bộ thông tin về chi phí vật tư thi công máy lạnh.  Để được cập nhật thêm về công nghệ sản phẩm và chính sách giá bán; hãy liên hệ đến Hotline: 0915.038.638 hoặc Email: minhdinh@vananphat.com.vn để được tư vấn nhé!