Trang chủ Tin tức Hệ thống VRV là gì? Tại sao lại cần có trong hầu hết các dòng máy lạnh?

Hệ thống VRV là gì? Tại sao lại cần có trong hầu hết các dòng máy lạnh?

11/10/2023

VRV là gì? Đây là câu hỏi thường gặp khi dùng các dòng điều hòa. Thật chất, VRV là hệ thống điều hòa trung tâm, giúp tối ưu cho các tòa nhà, hộ gia đình. Để hiểu thêm hãy cùng Vạn An Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. VRV là gì?

VRV là viết tắt của từ tiếng Anh “Variable Refrigerant Volume”. Hệ thống VRV là hệ thống máy lạnh dành cho các tòa nhà, các công trình diện tích sử dụng lớn. Đồng thời có sự hạn chế về vị trí đặt các dàn nóng giải nhiệt riêng rẽ ở từng khu vực.

Có thể được hiểu đơn giản là với 1 dàn nóng có thể kết hợp được với rất nhiều dàn lạnh. Sử dụng gas vừa là môi chất lạnh vừa là chất tải lạnh.

2. Nguyên lí hoạt động của điều hòa trung tâm VRV

Cấu tạo của hệ thống điều hòa trung tâm VRV bao gồm các thiết bị: Hệ thống đường ống dẫn, dàn nóng, dàn lạnh, và một số phụ kiện, linh kiện khác.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống VRV cũng dựa vào tần số. Tốc độ quay sẽ bị thay đổi khi tần số điện vào động cơ máy nén thay đổi. Kéo theo là sự thay đổi đồng thời của tác nhân lạnh. VRV được xem là hệ thống lạnh được sử dụng đa dạng và rộng rãi nhất tại Việt Nam.

3. Đặc điểm của điều hòa trung tâm VRV

VRV được đánh giá là giải pháp đỉnh cao trong lĩnh vực công nghệ sản xuất điều hòa. Điều đó thể hiện thông qua một số đặc điểm sau đây:

– Dàn nóng sử dụng máy nén biến tần. Giúp đáp ứng nhanh chóng hiệu quả của sự thay đổi theo nhu cầu tải lạnh, và tiết kiệm năng lượng. Dàn nóng có ba máy nén. Một máy chuyên điều chỉnh năng suất làm lạnh theo kiểu ON – OFF. Hai máy còn lại theo bậc biến tần 21 bậc từ đóng -0% đến hoàn toàn mở 100%.

– Hệ thống VRV có các dãy công suất được lắp ghép kết hợp thành mạng chung đáp ứng nhu cầu sử dụng. Công suất mỗi dàn nóng từ 20-2HP ở các hãng và cụm kết nối 3-4 dàn nóng từ 60HP đến 80HP.

– Những thông số như độ ẩm, nhiệt độ, tốc độ chuyển động không khí, độ ồn… được kiểm soát triệt để theo đặc trưng từng vùng.

TÍNH NĂNG

1. Lắp đặt linh hoạt
Với chiều cao chỉ 245 mm, kiểu dàn lạnh có thể lắp đặt ở những tòa nhà có không gian trần hẹp.

thông số kỹ thuật lắp đặt

2. Bơm nước xả tiêu chuẩn DC
Có sẵn bơm nước xả với độ nâng nước xả 850 mm.
kỹ thuật3. Gió có thể hồi dưới đáy
Gió hồi đáy tạo điều kiện thuận lợi cho công việc lắp đặt và bảo trì. Dây điện kết nối và công việc sửa chữa các hộp điện điều khiển có thể được thực hiện từ bên dưới máy với một miếng chắn tùy chọn cho mặt cạnh *, do đó có thể mở rộng thêm không gian trống cho lắp đặt trên trần.

hồi

4. Thiết kế linh hoạt

Có thể điều chỉnh áp suất tĩnh ngoài

Có thể điều chỉnh áp suất tĩnh ngoài Sử dụng một động cơ quạt DC, áp suất tĩnh ngoài có thể được điều khiển trong giới hạn 30 Pa* đến 150 Pa.

5. Dễ dàng lắp đặt

áp suất tĩnh

Tham khảo thêm Fanpage và Website để cập nhật các tin tức mới nhất của Điện lạnh Vạn An Phát nhé!