Trang chủ Tin tức Có nên thi công, lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A Daikin không?

Có nên thi công, lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A Daikin không?

23/03/2023

Các dòng thiết bị điều hòa đến từ thương hiệu Daikin luôn thu hút được nhiều sự quan tâm của người tiêu dùng. Trong đó; dòng điều hòa trung tâm VRV A Daikin hiện đang rất được ưa chuộng sử dụng trên thị trường. Vậy dòng điều hòa này có những tính năng và ưu điểm nổi bật nào để nhận được nhiều yêu thích như vậy? Cũng như có nên lựa chọn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A hay không? Tất cả đều sẽ được Điện Lạnh Vạn An Phát giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây; mời các bạn cùng theo dõi.

Những tính năng vượt trội của hệ thống điều hòa trung tâm VRV A Daikin

điều hòa trung tâm VRV A Daikin

Hiệu suất COP cao, năng lượng được tiết kiệm tối đa khi vận hành ở tải thấp

Chìa khóa để mang đến khả năng tiết kiệm năng lượng tối ưu chính là đạt được hiệu suất cao ngay cả khi vận hành ở tải thấp. Daikin nhận thấy được các hệ thống điều hòa trung tâm vận hành ở mức tải từ 50% trở xuống trong khoảng 80% thời gian hoạt động hàng năm của thiết bị.

 

Điều này đã giúp cho thương hiệu nhận thấy cần phải phát triển các công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu suất năng lượng khi vận hành ở mức tải thấp. Đó là lý do mà dòng máy điều hòa trung tâm VRV A Daikin ra đời; giúp nâng cao tiêu chuẩn của hiệu suất năng lượng. Cũng nhờ đó mà điện năng tiêu thụ hàng năng sẽ tiết kiệm đơn hơn 14%.

Trang bị điều khiển thông minh Smart VRT 

Nhà sản xuất đã phát triển tính năng điều khiển thông minh Smart VRT; thông qua kết hợp kiểm soát lượng gió (VAV: lưu lượng gió tối ưu) cho các dàn lạnh được trang bị điều khiển VRT. Đồng thời tối ưu hóa tốc độ của máy nén; nhờ cách tính toán kỹ lưỡng lượng tải cần thiết cho toàn bộ hệ thống máy lạnh trung tâm; cùng nhiệt độ của môi chất lạnh đạt ở mức tối ưu dựa trên nguồn dữ liệu nhận được từ dàn lạnh. Kết hợp với điều chỉnh lưu lượng sẽ giúp làm giảm tải cho máy nén và hạn chế những tổn thất vận hành thông qua sự kiểm soát chặt chẽ.

Thiết kế các đường ống dẫn dài 

điều hòa trung tâm VRV A Daikin

Đây được coi là một trong những ưu điểm nổi bật nhất; khi lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A Daikin; mà ít có dòng điều hòa nào có thể làm được.

  • Tổng chiều dài đường ống được trang bị tối đa tới 1000m.
  • Chiều dài đường ống tương đương tối đa tính từ dàn nóng đến dàn lạnh xa nhất lên tới 195m (thực tế là 165m).
  • Khoảng cách tối giữa nhánh thiết bị dàn lạnh đầu và dàn lạnh xa nhất là 90m.
  • Chênh lệch giữa dàn lạnh và dàn nóng có chiều cao tối đa là 90m.
  • Độ cao chênh lệch tối đa của các dàn lạnh là 30m.

Nhờ đó mà dòng điều hòa này thường được ưa chuộng thi công; lắp đặt tại các tòa nhà; chung cư; các trung tâm thương mại; bệnh viện;…

Ứng dụng chức năng vận hành dự phòng kép

Hệ thống điều hòa trung tâm VRV A được tăng cường tính năng vận hành dự phòng kép. Điều này sẽ đảm bảo cho sử dụng máy lạnh tại khu vực này ở mức độ cao nhất thông qua kích hoạt khẩn cấp các tính năng vận hành dự phòng; ngay cả khi có gặp sự cố ở một hệ thống thiết bị điều hòa.

Trong trường hợp có xảy ra sự cố; chế độ vận hành khẩn cấp vẫn sẽ được kích hoạt một cách dễ dàng; từ đó cho phép hệ thống còn lại có thể hoạt động được ở một mức giới hạn nào đó.

Khả năng tự kiểm soát nhiệt độ dầu tiên tiến 

Việc được trang bị tính năng tự kiểm soát nhiệt độ dầu hiện đại; sẽ giúp làm giảm điện năng tiêu thụ; ở chế độ chờ hàng năm lên đến 82.7% so với những model thông thường. Năng lượng khi ở chế độ chờ cần thiết cho việc sưởi dầu sơ bộ trong môi chất lạnh; nguồn năng lượng sẽ bị tiêu thụ đáng kể; việc được giảm xuống là để giúp tiết kiệm năng lượng một cách tối ưu ngay cả khi máy lạnh dừng hoạt động lại.

Điện Lạnh Vạn An Phát – đơn vị lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A Daikin uy tín

điều hòa trung tâm VRV A Daikin

Nếu bạn còn đang băn khoăn; chưa biết nên chọn đơn vị lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A chuyên nghiệp và chất lượng ở đâu; thì Điện Lạnh Vạn An Phát sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực; đơn vị chúng tôi luôn không ngừng nỗ lực và mang đến cho người tiêu dùng những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Khi đến với Điện Lạnh Vạn An Phát; công trình của bạn sẽ được thực hiện bởi đội ngũ kỹ thuật viên; thợ lắp đặt dày dặn kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật cao; luôn đảm bảo thực hiện đúng quy trình kỹ thuật và đặt sự an toàn lên hàng đầu.

Xem thêm: Chi phí lắp đặt điều hòa trung tâm Daikin VRV IV S dành cho bạn tham khảo

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về có nên lựa chọn lắp đặt điều hòa trung tâm VRV A mà Điện Lạnh Vạn An Phát muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Mọi vấn đề cần thắc mắc xin hãy liên hệ đến chúng tôi qua hotline: 0915 038 638 hoặc qua địa chỉ website:https://vananphat.com.vn/